HỘI THI “GIỜ LẬP TRÌNH - HOUR OF CODE”


Kính gửi Quý phụ huynh!

Chúng ta đang sống trong một thế giới được bao quanh bởi công nghệ. Và chúng ta biết rằng khi các bạn nhỏ của chúng ta lớn lên dù chọn ngành nào thì khả năng vươn tới thành công sẽ ngày càng phụ thuộc vào sự hiểu biết về công nghệ.

Nhưng chỉ một phần rất nhỏ trong xã hội biết về cách công nghệ hoạt động như thế nào. Có chưa đến một nửa số trường học dạy về môn khoa học máy tính.

Đó là lý do tại sao tất cả các trường học ở Quận 3 đều được khuyến khích tham gia sự kiện học tập: Giờ Lập Trình HourofcodeTM. Trong sự kiện học tập này các bạn học sinh sẽ được hướng dẫn, làm quen với các kiến thức lập trình cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Mỗi trường sẽ cử ra 6 đội (mỗi đội 2 em cùng độ tuổi) để tham gia tập huấn và thi với các trường khác. Lớp tập huấn được tổ chức vào ngày 10/1/2017, hội thi sẽ diễn ra vào ngày 12/1/2017. Mỗi em tham gia sẽ nhận được giấy chứng nhận của chương trình. Đội nào chiến thắng sẽ giành được phần thưởng của ban tổ chức. Hội thi sẽ được phát sóng trực tiếp trên trang www.facebook.com/MindGym4U. Hiện đã có hơn 100 triệu em học sinh trên toàn thế giới đã từng tham gia Giờ Lập Trình HourofcodeTM.

Giờ Lập Trình HourofcodeTM do Hội đồng đội, Nhà Thiếu Nhi Quận 3 và trung tâm MindGym đồng tổ chức đã sẵn sàng để dạy những kỹ năng cơ bản của thế kỷ 21. Để đem những hoạt động lập trình đến cho học sinh, chúng tôi muốn tổ chức Giờ Lập Trình HourofcodeTM như một sự kiện lớn để nhiều em thiếu nhi có thể tham gia. Các bạn đã biết hoặc chưa từng tiếp xúc với máy tính đều có thể tham gia giờ học bổ ích này. Sự kiện được tổ chức tại Nhà Thiếu Nhi Quận 3, tại địa chỉ (Lầu 2) 185 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng ký tham gia và chia sẻ tin tức trên các kênh truyền thông xã hội. Đây là một cơ hội để thay đổi tương lai của giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Xem website http://hourofcode.com/vn để biết thêm chi tiết về Giờ Lập Trình HourofcodeTM và giúp chia sẻ với cộng đồng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Tổng phụ trách liên đội khối tiểu học hoặc email về địa chỉ nhathieunhiquan3@gmail.com, info@mindgym.edu.vn.

Trân trọng.

                                                                                                                                        

BAN TỔ CHỨC