Mindgym được bầu làm chủ tịch Hiệp hội Bàn tính số học của SAMA tại Việt Nam

Ngày 3 tháng 8 năm 2018, Hiệp hội bàn tính số học - Summit Abacus and Mental Arithmetic Association (SAMA) đã được thành lập tại Đài Loan, sự ra đời của SAMA bắt nguồn từ Hiệp hội bàn tính Pan Pacific - Pan Pacific Abacus and Mental Arithmetic (PAMA).

Biểu trưng của SAMA 

Trong ngày quan trọng này Mindgym hân hạnh được bầu làm chủ tịch (chairman) của SAMA đại diện cho Việt Nam, theo bà Lâm Ngọc Khoa Nhung, giám đốc trung tâm Mindgym “Việc tham gia hiệp hội bàn tính số học SAMA giúp cho học sinh Việt Nam có cơ hội giao lưu học hỏi với học sinh các nước trên thế giới, ngoài ra chương trình đào tạo, giáo viên của Mindgym cũng được cập nhật, cải tiến theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đem đến lợi ích cao nhất cho học sinh ViệtNam”


Bà Lâm Ngọc Khoa Nhung, Chủ tịch SAMA, Việt Nam 

PAMA được thành lập vào năm 1999, qua 20 năm hoạt động các thành viên PAMA đã tổ chức nhiều cuộc thi và giao lưu văn hoá ở các quốc gia thành viên khác nhau vào cuối mỗi năm. Số lượng thành viên PAMA tiếp tục tăng lên hàng năm, PAMA hiện có hơn 20 quốc gia là thành viên, bao gồm: Đài Loan, Malaysia, Thái Lan, Canada, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Nam Phi, Việt Nam, Hàn Quốc, Ả Rập Saudi, Lebanon, Ấn Độ, Iran, Kazakhstan, Úc, Nga, Trung Quốc, Uzbekistan, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Tajikistan….

Biểu trưng của PAMA

Nhằm đảm bảo các quốc gia đều có cơ hội tổ chức cuộc thi và cuộc họp thường niên tại nước mình, PAMA đã thông qua nghị quyết giới hạn số lượng quốc gia thành viên là 30.

Vì vậy, Ban điều hành PAMA đã thống nhất thành lập thêm một hiệp hội bàn tính toàn cầu thứ hai tên là SAMA, nhiệm vụ của SAMA là mở rộng dịch vụ sang các quốc gia khác muốn tham gia kỳ thi và tham dự cuộc họp thường niên cùng nhau và điều đặt biệt kỳ thi hàng năm sẽ diễn ra trong tháng 7,8 là thời gian nghỉ hè của một số quốc gia nên việc tham dự của học sinh sẽ thuận lợi.

 PAMA hay SAMA đều cùng sứ mệnh cung cấp các kỹ năng giảng dạy cho giáo viên, tổ chức các kỳ thi giao lưu giữa học sinh các nước, kiểm tra xác định trình độ, các sự kiện và dịch vụ đều cung cấp chuyên nghiệp nhất. Khi tham gia hiệp hội SAMA, hội viên sẽ được hỗ trợ nâng cao trình độ giảng dạy, tập huấn giáo viên của các trung tâm trên toàn thế giới, qua đó giúp cho học sinh tiếp cận các phương pháp tốt nhất.  

Với vai trò chủ tịch SAMA tại Việt Nam bà Nhung chia sẻ “Mindgym cam kết thúc đẩy việc giao lưu văn hoá, học hỏi lẫn nhau thông qua thi đấu, tập huấn giáo viên, trình diễn trực tiếp và các hoạt động đa dạng khác giữa các trung tâm dạy toán bàn tính Soroban tại Viêt Nam và trên thế giới. Chúng tôi tin tưởng sẽ ngày càng có nhiều trung tâm toán bàn tính tham gia hiệp hội và thu hút nhiều học sinh học toán bàn tính Soroban nhằm cải thiện trí thông minh và tính cách của các em.”

Đại diện các quốc gia chụp hình lưu niệm