Giới thiệu Tính Toán Nhanh sử dụng bàn tính Soroban- Nhật

Xuyên suốt chương trình sử dụng bàn tính Soroban là dụng cụ tính toán được sử dụng thường ngày ở Nhật Bản hay ở Trung Quốc trước khi máy tính phổ biến. Ngày nay sử dụng bàn tính Soroban để rèn luyện tính toán, tính nhẩm cho từng bé bằng phương pháp “ghi nhớ bằng hình ảnh và giảng dạy theo từng bước nhỏ.”

Phương pháp này nhằm mục tiêu phát triển tư duy cho trẻ từ 4 đến 14  tuổi, gia tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ của trẻ. Bên cạnh đó, trẻ còn có thể cải thiện thành tích học tập tại trường. Từ đó, trẻ sẽ gia tăng sự tự tin và tăng lợi thế về các khía cạnh nhận thức, ngôn ngữ và xã hội.Tại sao nên học chương trình Toán Tính Nhanh tại MindGym?
  • Chương trình phát triển trí não khi trẻ còn nhỏ tuổi:  giúp gia tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ của trẻ. Bên cạnh đó, trẻ còn có thể cải thiện thành tích học tập tại trường. Từ đó, trẻ sẽ gia tăng sự tự tin và tăng lợi thế về các khía cạnh nhận thức, ngôn ngữ và xã hội.


  • Khả năng tập trung: Ở lớp học bàn tính trẻ được luyện khả năng tập trung với cường độ phù hợp. Phương pháp luyện tập tính toán trong thời gian giới hạn sẽ dần tăng cường năng lực tập trung cho trẻ.


  • Năng lực ghi nhớ và khả năng phát triển não phải: luyện tập tính toán bằng bàn tính, trẻ nắm được quá trình tính toán bằng mắt, lưu lại hình ảnh. Như vậy sẽ tăng dần trí nhớ cho trẻ. Não phải được cho là có khả năng ghi nhớ cao gấp vài ngàn lần não trái. Việc tính toán ảo theo phương pháp bàn tính sẽ nuôi dưỡng các tế bào não phải.


  • Sáng tạo: Bằng việc hoạt hóa não phải, năng lực sáng tạo phong phú bằng hình ảnh của trẻ sẽ được thúc đẩy, phát triển không ngừng


  • Năng lực quyết đoán: Luyện bàn tính gẩy sẽ nâng cao năng lực ước tính, tính toán gần đúng, sử dụng số gần đúng với giá trị lớn. Từ đó tăng cường năng lực phán đoán, phân tích.


  • Khả năng chịu đựng: Niềm vui khi hoàn thành được mục tiêu sau những cố gắng nỗ lực từng chút một sẽ là cơ sở

Nội dung chương trình

Chương trình gồm 3 cấp độ: sơ cấp; trung cấp và cao cấp

Cấp độ sơ cấp

Lớp 1Nhận biết các số 1-9
Lớp 2Các công thức +/- 1-9
Lớp 3Làm quen với tính nhẩm

Cấp độ trung cấp

Lớp 4Giới thiệu tính nhân, bảng cửu chương
Lớp 5Học nhân 2, nhân 5
Lớp 6Học nhân 3, nhân 4, nhân 6
Lớp 7Học nhân 7, nhân 8, nhân 9

Cấp độ cao cấp

Lớp 8Giới thiệu tính nhân, bảng cửu chương
Lớp 9Phân số, số thập phân
Lớp 10Số âm, căn số, số phần trăm